Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 1182
Thích: 0
Không thích: 0
Trở về thành phố Hà Tĩnh, ghé một quá bên đường ăn bát bún ngan lót dạ buổi trưa rồi mua thêm ít quà trước khi trở lại Làng trẻ em mồ côi thăm các cháu.

Trở lại làng trẻ lần này, vẫn những gương mặt thân quen ngày nào. Họ chào đó tôi bằng tình cảm chân thành và thái độ đầy trân trọng. Sau vài câu hỏi thăm tình hình sức khỏe và đón tết của nhau như thế nào, tôi quay sang chơi với thằng ku Mậm. Ku Mậm của tôi hôm nay dường như lớn hơn nhiều, trắng trẻo và đẹp trai lắm! Cái gương mặt nó vẫn cứ lầm lỳ ít nói và ánh mắt thì lúc nào cũng quắc thước đáng nể. Con bé lùn thì vẫn bô lô ba loa suốt ngày. Làng trẻ lần này mới nhận thêm một bé gái sơ sinh mới được 2 tháng tuổi. Theo thông tin của các mẹ nuôi ở đây thì bé bị bỏ rơi vì bị nhiễm H. Có lẽ người sinh ra bé biết bé có H nên đã đem bé cho một cặp vợ chồng vô sinh khác. Sau đó thì cặp vợ chồng này cũng biết bé có H nên đã bỏ rơi bé ngoài trạm xá xã bỏ lại. Một người dân đã nhặt bé mang vào Trung tâm. Vậy là ngay từ lọt lòng bé đã hai lần bị bỏ rơi. Ôi cuộc đời...!

Ngồi ngẩm ngơ nghĩ ngợi một lúc rồi tôi tìm vui bằng việc cắt tóc cho anh Vương (26 tuổi), người bị tàn tật.

Xong việc, ghé lên mấy phòng các em trao tặng hai bức Lời dạy của Khổng Tử và một ít kẹo. Các em còn nghỉ nên tôi lặng lẽ bỏ quà lên bàn rồi ra về.

Đường về, trời mưa, tôi ướt hết.
Trở về thành phố Hà Tĩnh, ghé một quá bên đường ăn bát bún ngan lót dạ buổi trưa rồi mua thêm ít quà trước khi trở lại Làng trẻ em mồ côi thăm các cháu. Trở lại làng trẻ lần này, vẫn những gương mặt thân quen ngày nào. Họ chào đó tôi bằng tình cảm chân thành và thái độ đầy trân trọng. Sau vài câu hỏi thăm tình hình sức khỏe và đón tết của nhau như thế nào, tôi quay sang chơi với thằng ku Mậm. Ku Mậm của tôi hôm nay dường như lớn hơn nhiều, trắng trẻo và đẹp trai lắm! Cái gương mặt nó vẫn cứ lầm lỳ ít nói và ánh mắt thì lúc nào cũng quắc thước đáng nể. Con bé lùn thì vẫn bô lô ba loa suốt ngày. Làng trẻ lần này mới nhận thêm một bé gái sơ sinh mới được 2 tháng tuổi. Theo thông tin của các mẹ nuôi ở đây thì bé bị bỏ rơi vì bị nhiễm H. Có lẽ người sinh ra bé biết bé có H nên đã đem bé cho một cặp vợ chồng vô sinh khác. Sau đó thì cặp vợ chồng này cũng biết bé có H nên đã bỏ rơi bé ngoài trạm xá xã bỏ lại. Một người dân đã nhặt bé mang vào Trung tâm. Vậy là ngay từ lọt lòng bé đã hai lần bị bỏ rơi. Ôi cuộc đời...! Ngồi ngẩm ngơ nghĩ ngợi một lúc rồi tôi tìm vui bằng việc cắt tóc cho anh Vương (26 tuổi), người bị tàn tật. Xong việc, ghé lên mấy phòng các em trao tặng hai bức Lời dạy của Khổng Tử và một ít kẹo. Các em còn nghỉ nên tôi lặng lẽ bỏ quà lên bàn rồi ra về. Đường về, trời mưa, tôi ướt hết.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Khuyet tat Ha Tinh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay5,495
  • Tháng hiện tại42,544
  • Tổng lượt truy cập2,112,500
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây