Ấm áp với chương trinh tiếp sức đến trường cho em tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

Thứ sáu - 30/08/2019 09:22 727 0
Ấm áp chương trình Tiếp sức đến trường tại làng trẻ em mồ côi SOS Hà TĩnhVới thông điệp kết nối những trái tim thiện nguyện, sáng ngày 30/07/2019, nhóm nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình” tổ chức chương trình "TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” năm 2019 đợt 2 tại làng trẻ em mồ côi SOS Hà Tĩnh.

Ấm áp chương trình Tiếp sức đến trường tại làng trẻ em mồ côi SOS Hà Tĩnh

Với thông điệp kết nối những trái tim thiện nguyện, sáng ngày 30/07/2019, nhóm nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình” tổ chức chương trình "TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” năm 2019 đợt 2 tại làng trẻ em mồ côi SOS Hà Tĩnh.

     Nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình” được thành lập và đi vào hoạt động năm 2014 bởi những người con miền Trung đang sinh sống, làm việc tại Cần Thơ nhằm quyên góp hỗ trợ quê hương lúc thiên tai; sau đó được mở rộng vận động giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn ở TP.Cần Thơ, các tỉnh ĐBSCL như Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng và một số tỉnh khác. Đến nay, Nhóm có gần 20 thành viên chủ chốt và hàng trăm tình nguyện viên ở các địa phương sẵn sàng tham gia hỗ trợ khi cần. Họ là những người đã về hưu, giáo viên, công chức, sinh viên, người lao động… nhưng có chung một tâm huyết vì cộng đồng. Vận động, quyên góp tiền, quà từ các Mạnh thường quân … để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi ở TP.Cần Thơ và gần 10 tỉnh thành trên cả nước là những gì Nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình” đã làm trong gần 5 năm qua. 

     Nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thường xuyên được Nhóm tổ chức thực hiện như: Tiếp sức đến trường, Đêm trăng cho em, Áo ấm mùa đông… tặng tập sách, đồ dùng học tập, xe đạp, quà bánh, quần áo cho trẻ em mồ côi, học sinh nghèo; vận động tiền hỗ trợ để người mắc bệnh hiểm nghèo có điều kiện khám chữa bệnh; tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, người già neo đơn…

Chương trình được diễn ra tại hội trường làng SOS Bến trong không khí  vô cùng ấm áp với  những lời nhắn nhủ đầy yêu thương của bà Đặng Thị Tuyết – Trưởng Nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình” 

Bà Đặng Thị Tuyết – Trưởng Nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình”  tặng cờ lưu niệm cho ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh

     Dịp này, nhóm thiện nguyện dành 80 phần quà cho các con ở Làng trẻ em mồ côi SOS Hà Tĩnh gồm: ba lô, vở, bút…..những phần quà vô cùng ý nghĩa cho các con trong năm học mới. Chương trình "TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG" mong muốn sẽ tạo thêm động lực cho các em nhỏ nơi đây, là nguồn động viên giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

     Trong thời gian tới, Nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình” sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động ý nghĩa góp phần giúp đỡ những cảnh đời kém may mắn tại Hà Tĩnh; tiếp tục gây quỹ và cố gắng hỗ trợ nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa để tiếp sức cho các em trên con đường đến trường.

Linh Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây